trusted online casino malaysia

ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 Line ไอดี 0816377767 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/ซ่อมคอมพิวเตอร์ ตรวจเช็คอาการเสียฟรี ซ่อมไม่ได้ไม่คิดค่าใช้จ่าย มูลนิธิเพื่อเด็กพิการ องค์กรการกุศลเพื่อผู้พิการ ซ่อมฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย รับซ่อมคอมพิวเตอร์ออนไลน์ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องยกคอมไปซ่อม ค่าซ่อมเริ่มต้น 200 บาท ไม่ต้องจ่ายถ้าซ่อมไม่ได้ โอนเงินเมื่องานเสร็จ

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 10
1
Carl Pei บอกจะออกมือถือ Nothing Phone (2) ในปี 2023 พร้อมทำตลาดสหรัฐแล้ว

Carl Pei ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ Nothing ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Inverse ว่าบริษัทของเขาไปได้สวย และเตรียมขายสมาร์ทโฟนรุ่นที่สอง Phone (2) ในสหรัฐอเมริกาด้วย หลังจาก Phone (1) ไม่ได้ทำตลาดสหรัฐ ด้วยข้อจำกัดเรื่องทรัพยากรไม่พอ เพราะต้องเจรจากับโอเปอเรเตอร์ในสหรัฐที่ต้องการให้เพิ่มฟีเจอร์เฉพาะเข้ามา


Pei บอกว่า Nothing มีรายได้ในปี 2022 มากกว่า 200 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10 เท่าจากรายได้ปี 2021 ซึ่งเป็นปีแรกที่ก่อตั้งบริษัท เขาบอกว่ายอดขายที่เติบโตเป็นสิ่งยืนยันว่าสินค้าของบริษัทมีคนต้องการซื้อ และช่วยให้บริษัทมีอำนาจต่อรองกับซัพพลายเออร์ชิ้นส่วน-โรงงานผลิตมากขึ้นด้วย


ตอนนี้ Nothing มีพนักงาน 400 คน เพิ่มขึ้นจาก 200 คนเมื่อปี 2021 และพร้อมแล้วสำหรับบุกตลาดสมาร์ทโฟนสหรัฐ ก่อนหน้านี้บริษัทวางขายหูฟัง Ear (1) ในสหรัฐเพียงอย่างเดียว ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ ยอดขายหูฟัง 1/3 มาจากในสหรัฐ


เขายังชี้ว่าพฤติกรรมลูกค้าในสหรัฐตอนนี้เบื่อกับตัวเลือกมือถือในตลาดที่เหมือนๆ กันหมด ผู้นำตลาดทั้งแอปเปิลและซัมซุงไม่กล้าทำอะไรแปลกใหม่ เพราะกลัวเสียฐานลูกค้าเดิม ดังนั้นหาก Nothing สามารถสร้างมือถือที่แตกต่าง น่าสนใจ ในราคาที่แข่งขันได้ ก็มีโอกาสเจาะตลาดสหรัฐได้


Pei บอกว่า Phone (2) จะมีความพรีเมียมมากกว่า Phone (1) แต่ยังไม่เรียกมันว่า "เรือธง" (flagship) โดยจะโฟกัสที่ซอฟต์แวร์มากขึ้น เพราะตอนนี้มีทีมซอฟต์แวร์มากกว่า 100 คนแล้ว จากเดิมที่ตอนเริ่มทำ Phone (1) มีเพียง 5 คนและต้องจ้างเอาท์ซอร์สข้างนอก โดยรอม Android 13 ของ Phone (1) (ที่ตอนนี้ออก Beta) ก็ใช้ทีมภายในพัฒนาทั้งหมดแล้ว


เขายังไม่บอกช่วงเวลาเปิดตัว บอกเพียงว่าจะออกภายในปี 2023


ที่มา - InverseTopics: 

Source: Carl Pei บอกจะออกมือถือ Nothing Phone (2) ในปี 2023 พร้อมทำตลาดสหรัฐแล้ว
2
ทำความรู้จัก Nokia C12 มือถือราคาประหยัด หน้าจอ 6.3 นิ้ว HD+ แบตฯ ถอดออกได้ ราคา 2,990 บาท

ทำความรู้จัก Nokia C12 มือถือราคาประหยัด หน้าจอ 6.3 นิ้ว HD+ แบตฯ ถอดออกได้ ราคา 2,990 บาท


Source: ทำความรู้จัก Nokia C12 มือถือราคาประหยัด หน้าจอ 6.3 นิ้ว HD+ แบตฯ ถอดออกได้ ราคา 2,990 บาท
3
Nokia C12 สมาร์ทโฟนรุ่นน้องเล็ก วางขาย 2 ก.พ.นี้ ราคา 2,990 บาท

HMD Global ประเทศไทย ส่ง Nokia C12 สมาร์ทโฟนฟังก์ชันครบ สำหรับระดับเริ่มต้น พร้อมวางขายทั่วประเทศ 2 กุมภาพันธ์นี้ ราคา 2,990 บาท


The post Nokia C12 สมาร์ทโฟนรุ่นน้องเล็ก วางขาย 2 ก.พ.นี้ ราคา 2,990 บาท appeared first on ล้ำหน้าโชว์.


Source: Nokia C12 สมาร์ทโฟนรุ่นน้องเล็ก วางขาย 2 ก.พ.นี้ ราคา 2,990 บาท
4
การศึกษาเผย ดูหนังสยองขวัญช่วยบำบัดสุขภาพจิตเราได้นะ

ภาพยนตร์สยองขวัญเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมมาหลายชั่วอายุคน ความสยองอยู่คู่มนุษย์เรามาอย่างยาวนาน ความน่าค้นหานี้ ดึงดูดผู้ชมด้วยความรู้สึกที่ลุ้นระทึกและน่าตื่นเต้น แต่นอกเหนือจากความกลัวแล้ว คุณผู้อ่านรู้กันหรือเปล่าครับว่า การดูหนังสยองขวัญนั้นส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของเราด้วยนะ? 


The post การศึกษาเผย ดูหนังสยองขวัญช่วยบำบัดสุขภาพจิตเราได้นะ appeared first on #beartai.                              

ภาพยนตร์สยองขวัญเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมมาหลายชั่วอายุคน ความสยองอยู่คู่มนุษย์เรามาอย่างยาวนาน ความน่าค้นหานี้ ดึงดูดผู้ชมด้วยความรู้สึกที่ลุ้นระทึกและน่าตื่นเต้น แต่นอกเหนือจากความกลัวแล้ว คุณผู้อ่านรู้กันหรือเปล่าครับว่า การดูหนังสยองขวัญนั้นส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของเราด้วยนะ? 

อันที่จริงแล้ว การดูหนังสยองขวัญมีประโยชน์ต่อสุขภาพจิตอย่างน่าประหลาดใจ ซึ่งมันให้อะไรเรามากกว่าความหลอนซะอีก และบทความนี้จะพาทุกคนไปแบไต๋ถึงเหตุผลที่การดูหนังสยองขวัญนั้นเป็นผลดีต่อสุขภาพจิตของเรากันครับ

ครั้งหนึ่งการสัมภาษณ์ในสารคดี Fear in the Dark (1991) ผู้กำกับ เวส คราเวน (Wes Craven) ปรมาจารย์แห่งความสยอง บิดาของ A Nightmare on Elm Street ได้กล่าวว่า “หนังสยองขวัญนั้นไม่ได้สร้างความกลัว แต่ปลดปล่อยสิ่งที่อยู่ภายในออกมาต่างหาก” 

เวส คราเวน
แม้จะเป็นประโยคสั้น ๆ แต่ถ้าเรากะเทาะแก่นของประโยคนี้ก็จะตีความได้ว่า การดูหนังสยองขวัญก็คือรูปแบบหนึ่งของการชำระล้างจิตใจ ทำให้ผู้ชมรู้สึกได้รับการปลดปล่อย ซึ่งมันค่อนข้างขัดแย้งกับการมีอยู่ของหนังสยองขวัญเอามาก ๆ ว่าแต่ความรู้สึกนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไงนะ?

ในตอนที่เราดูหนังสยองขวัญ เรามักจะรู้สึกว่าตัวเองโดนดูดเข้าไปในโลกของหนัง จนบางครั้งสมองก็แยกไม่ออกว่าความกลัวที่เกิดขึ้นตรงหน้านั้นไม่ใช่ความจริง หากแต่เป็นภาพที่ไปกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกกลัวขึ้นมา ซึ่งความกลัวนั้นก็จะไปกระตุ้นระบบประสาทของเราอีก 

เมื่อเราดูหนังถึงฉากน่ากลัว ร่างกายก็จะเกิดการตื่นตัว และสูบฉีดอะดรีนาลีนขึ้นมา สมองของเราจะรับรู้ได้ว่า ต้องเปิดโหมดป้องกันตัว เพื่อส่งสัญญาณเตือนบอกร่างกายว่าเรากำลังตกอยู่ในอันตรายนะ แต่ขณะเดียวกัน เราก็รู้ตัวดีว่าสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้าไม่ใช่ความจริง มันเป็นเพียงภาพที่อยู่ในจอ ดังนั้นกระบวนการเหล่านี้ จึงเป็นการจำลองสถานการณ์ที่บีบคั้นขึ้นมา โดยหลังจากนั้น สมองจะเริ่มปรับสภาพได้ มันจะเข้าสู่โหมดพักผ่อน และหลั่งสารที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกดีขึ้นออกมา

แล้วถ้าคนขี้กลัวจะสามารถใช้วิธีนี้ได้ไหมนะ?

จากการวิจัยแล้ว คนที่ขี้กลัวหรือเป็นโรควิตกกังวล มักจะเป็นแฟนตัวยงของหนังสยองขวัญด้วยซ้ำไป เพราะพวกเขา มักจะอยากดูสิ่งที่ทำให้ตัวเองเกิดความรู้สึกตื่นตัว ซึ่งการอยากรู้อยากลองเพื่อพาตัวเองไปอยู่ในโลกแห่งความกลัวนั้น ก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดของพวกเขา แม้ว่าหนังจะตุ้งแฉ่แค่ไหน แต่พวกเขาก็รู้ดีว่า ความสบายใจมันจะก่อเกิดหลังจากฉากนั้นผ่านไป (หรือหลังหนังฉายจบ) 

เมื่อความน่ากลัวหายไป พวกเขาก็จะรู้สึกดีขึ้นมาโดยอัตโนมัติ ดังนั้นแล้วหากเราเห็นคนขี้กลัวชอบดูหนังสยองก็อย่าได้แปลกใจไป เพราะมันเป็นกลไกที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อให้พวกเขาได้ผ่อนคลายตัวเองอยู่

นอกจากนี้ หนังสยองขวัญก็ยังทำหน้าที่เหมือนเป็นเซฟโซนที่ดี ช่วยสอนเราว่า แม้บางครั้งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าจะน่ากลัวมากแค่ไหน แต่ความกลัวก็ไม่สามารถฆ่าเราได้ ดังที่ ลาน่า โฮมส์ (Lana Holmes) นักจิตวิทยาจากคลินิกในเมืองดิเคเทอร์ ได้อธิบายไว้ในพอดคาสต์ Therapy for Black Girls ว่า “เมื่อเราสัมผัสกับสิ่งที่กลัวแล้วรอดจากมันมาได้ หลังผ่านไปเราจะรู้สึกโล่งใจที่ได้เอาตัวรอดจากมันมา” โฮล์มส์กล่าว

อีกนัยหนึ่ง หนังสยองขวัญได้พาเราหลีกหนีจากความจริงอันเลวร้ายที่เราต้องเผชิญ เพราะในชีวิตจริง คนเรามักจะเจอกับสถานการณ์อันเจ็บปวดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คนหลายคนจึงพาตัวเองเข้าสู่โลกของความสยอง เพราะพวกเรารู้ดีว่าแม้หนังมันจะน่ากลัว แต่ก็มีจุดจบที่แน่นอน แถมยังช่วยดึงเรา ให้ออกมาจากความเครียดเรื่องอื่น ๆ ในช่วงเวลาหนึ่งด้วย เพราะเราต่างรู้ดีว่าความสยองที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ ก็ไม่น่ากลัวเท่าความจริงในชีวิตอยู่ดี

ไอเดียการใช้หนังสยองบำบัดสุขภาพจิตนี้ได้จุดประกายผู้กำกับหนัง โจนาธาน บาร์คัน (Jonathan Barkan) ให้รู้สึกอยากค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องราวนี้เพิ่มเติม เพราะเขาเชื่อว่า ยังมีคนอีกหลายคนที่บำบัดความเครียดด้วยการดูหนังสยองขวัญ ในที่สุดบาร์คันก็ตัดสินใจว่าจะสร้างสารคดีเพื่อศึกษาเรื่องโดยเฉพาะ และเขาให้ชื่อมันว่า ‘Mental Health and Horror’ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวถึงการค้นคว้าว่าเหตุใดผู้คนมากมายถึงใช้ความสยองมาบำบัดตัวเอง รวมทั้งค้นคว้าถึงรูปแบบการบำบัดว่า ต้องทำยังไงถึงจะช่วยให้สุขภาพจิตของพวกเขาดีขึ้นนอกจากนั้น ข้อมูลของ Business Insider ก็ได้บอกว่า ช่วงปี ค.ศ. 2020 ซึ่งเป็นเวลาที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 นั้น ยอดขายของหนังสยองขวัญจากในแอพซื้อภาพยนตร์ดิจิทัล เพิ่มขึ้นถึง 194% ซึ่งสามารถบอกเราได้ว่า แม้ในช่วงเวลาที่โลกกำลังเผชิญกับความน่าสะพรึงกลัว ผู้ชมก็ยังคงมองหาเนื้อหาประเภทอื่น เพื่อหลบหนีจากความจริงอันโหดร้าย

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะถูกดึงดูดให้ดูหนังระทึกขวัญ หรือหนังสยองขวัญในช่วงเวลาที่มีความเครียดสูง เพราะหนังสยอง จะบังคับให้เราจดจ่ออยู่กับความกลัวที่เกิดตรงหน้า เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่สภาวะบีบคั้นและรู้สึกดีหลังจากผ่านมันมาได้

ดังนั้นแล้ว หากคุณผู้อ่านเคยรู้สึกเครียด จนต้องไปหาหนังสัตว์ประหลาด ผี หรือซอมบี้มาเปิดดู เพื่อให้ตัวเรารู้สึกสบายใจจากความเครียด ก็จงโปรดรู้ไว้ว่า เราไม่ได้เป็นอยู่คนเดียวและมีอีกหลายคนบนโลกที่เป็นแบบเดียวกับเรา

ที่มา: healthline, cnet,


The post การศึกษาเผย ดูหนังสยองขวัญช่วยบำบัดสุขภาพจิตเราได้นะ appeared first on #beartai.


Source: การศึกษาเผย ดูหนังสยองขวัญช่วยบำบัดสุขภาพจิตเราได้นะ
5
Apple อาจเปิดตัว iPad mini 7 ในต้นปีหน้า

iPad mini

กั๊ว หมิง จี (Ming Chi-Kuo) เผยข้อมูลใหม่ว่าปีนี้อาจไม่มี iPad อะไรใหม่เปิดตัวเลยแม้แต่รุ่นเดียว และจะเปิดตัวอีกทีในปีหน้าหรือปี 2024 เลยครับ


The post Apple อาจเปิดตัว iPad mini 7 ในต้นปีหน้า appeared first on #beartai.                              iPad mini

กั๊ว หมิง จี (Ming Chi-Kuo) เผยข้อมูลใหม่ว่าปีนี้อาจไม่มี iPad อะไรใหม่เปิดตัวเลยแม้แต่รุ่นเดียว และจะเปิดตัวอีกทีในปีหน้าหรือปี 2024 เลยครับ

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา กั๊วบอกว่า Apple จะเริ่มการผลิต iPad รุ่นใหม่ในช่วงปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 แต่ความเป็นไปได้จะอยู่ในช่วงต้นปี 2024 มากกว่าจากข้อมูลวงใน ณ​ ขณะนี้ จุดเปลี่ยนสำคัญของ iPad mini จะอยู่ที่ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ หรือเน้นปรับสเปกเป็นหลักนั่นเองครับ

ในส่วนของหน้าจอนั้นมีข่าวว่าน่าจะยังไม่ใช่หน้าจอ 120Hz หรือ ProMotion นั่นหมายความว่าน่าจะเป็นจอแบบเดิม… แล้วจะย้วยอีกไหมนะ?

อีกหนึ่งข่าวที่น่าสนใจคือเราน่าจะได้เห็น iPad ที่พับหน้าจอได้ในปี 2024 ด้วยเหมือนกันที่มา MacRumors


The post Apple อาจเปิดตัว iPad mini 7 ในต้นปีหน้า appeared first on #beartai.


Source: Apple อาจเปิดตัว iPad mini 7 ในต้นปีหน้า
6
ASUS ส่งโน้ตบุ๊กโปรเซสเซอร์ล่าสุด AMD Ryzen™ 7000 Series จำหน่าย พร้อมชูการประหยัดพลังงาน และหน้าจอ 2.8K OLED

เอซุส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมวางจำหน่าย Zenbook 14 OLED (UM3402) รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen™ 7000 Series ทำงานได้อย่างลื่นไหล พร้อมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น มาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้ว สีสวยสดใส ความคมชัดระดับ 2.8K 90Hz OLED ความสว่าง 600-nits อัตราส่วน 16:10 เพิ่มพื้นที่การใช้งานแนวตั้ง จัดการงานเอกสารได้อย่างสะดวก พร้อมช่วงสี 100% DCI-P3 ระดับเดียวกับในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ได้รับการรองรับจาก TÜV Rheinland พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos รับรองโดย Harman Kardon ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อเติมเต็มความบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือแม้แต่การแต่งรูปภาพ ตัดต่อวีดีโอ


The post ASUS ส่งโน้ตบุ๊กโปรเซสเซอร์ล่าสุด AMD Ryzen™ 7000 Series จำหน่าย พร้อมชูการประหยัดพลังงาน และหน้าจอ 2.8K OLED appeared first on #beartai.                              

เอซุส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมวางจำหน่าย Zenbook 14 OLED (UM3402) รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมโปรเซสเซอร์ใหม่ AMD Ryzen™ 7000 Series ทำงานได้อย่างลื่นไหล พร้อมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ทั้งยังประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น มาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้ว สีสวยสดใส ความคมชัดระดับ 2.8K 90Hz OLED ความสว่าง 600-nits อัตราส่วน 16:10 เพิ่มพื้นที่การใช้งานแนวตั้ง จัดการงานเอกสารได้อย่างสะดวก พร้อมช่วงสี 100% DCI-P3 ระดับเดียวกับในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ได้รับการรองรับจาก TÜV Rheinland พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos รับรองโดย Harman Kardon ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อเติมเต็มความบันเทิงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือแม้แต่การแต่งรูปภาพ ตัดต่อวีดีโอ

ASUS Zenbook 14 OLED ยังทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 5 7530U ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น ตอบสนองการทำงานแบบมัลติทาสต์ได้เป็นอย่างดี พร้อมการ์ดจอ AMD Radeon™ Graphics, RAM 16GB LPDDR4X และหน่วยเก็บข้อมูลขนาด 512GB M.2 NVMe™ PCIe® 3.0 SSD พร้อม WiFi 6E ล่าสุด ให้การเชื่อมต่อไร้สายที่รวดเร็วและเชื่อถือได้มากขึ้น บนตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรู บางเบา ด้วยน้ำหนักเพียง 1.35 กิโลกรัม พกพาได้สะดวก คล่องตัว ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดระหว่างวันเพราะนำเสนอแบตเตอรี่ความจุใหญ่ 75 Wh ใช้งานได้ยาวนาน นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัวเลือกการเชื่อมต่อที่ครบครัน สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยมาพร้อมช่องต่อ USB 3.2 Gen 2 Type-C® สองช่อง รองรับการชาร์จเร็ว และการต่อออกจอเสริม, ช่องต่อ HDMI, USB 3.2 Gen 2 Type-A และ Micro SD card 

อีกจุดเด่นสำคัญของ ASUS Zenbook 14 OLED คือดีไซน์ที่เรียบหรู และบางเบา ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านการประหยัดพลังงานจาก Energy Star และมาพร้อมฟีเจอร์การออกแบบที่ช่วยการทำงานของผู้ใช้ให้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบานพับหน้าจอที่กางออกได้สูงสุด 180 องศา สามารถแชร์หน้าจอกับผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย, ASUS NumberPad 2.0 ปุ่มตัวเลข LED ที่ช่วยในการใช้งานตัวเลขบนทัชแพด, เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนปุ่มเปิดปิด สำหรับการล๊อกอินเข้าเครื่องอย่างปลอดภัยและรวดเร็ว เป็นต้น

ASUS Zenbook 14 OLED (UM3402) พร้อมวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในราคา 32,990 บาท มาพร้อมการรับประกัน ASUS Exclusive Care ครอบคลุมการบริการซ่อมถึงที่ (on-site service) 3 ปี, ประกันระหว่างประเทศ 80 ประเทศทั่วโลก และประกันอุบัติเหตุ (Perfect Warranty) 1 ปีเต็ม พร้อมด้วย Windows 11 และ Pre-installed Office Home & Student 2021 ติดตั้งพร้อมใช้งานทันที พร้อมรับสมาชิก Adobe Creative Cloud® ฟรี เป็นระยะเวลาสามเดือน

ติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ASUSTHAILAND


The post ASUS ส่งโน้ตบุ๊กโปรเซสเซอร์ล่าสุด AMD Ryzen™ 7000 Series จำหน่าย พร้อมชูการประหยัดพลังงาน และหน้าจอ 2.8K OLED appeared first on #beartai.


Source: ASUS ส่งโน้ตบุ๊กโปรเซสเซอร์ล่าสุด AMD Ryzen™ 7000 Series จำหน่าย พร้อมชูการประหยัดพลังงาน และหน้าจอ 2.8K OLED
7
Barry Keoghan เผย Dwayne Johnson คอยชวนสอนการแสดงอยู่ตลอด

แบร์รี คีโอกัน (Barry Keoghan) นักแสดงหนุ่มชาวไอริช ที่เพิ่งถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2023 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทบาท โดมินิก เคียร์นีย์ ในเรื่อง ‘The Banshees of Inisherin’ ออกมาเปิดเผยว่า ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) เพื่อนนักแสดงคนดัง เคยส่งข้อความเสียงยาวถึง 10 นาที เพื่อช่วยแนะนำเรื่องการแสดงให้กับเขา เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่เขากำลังเดินสายให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ‘The Banshees of Inisherin’ คีโอกันได้พูดถึงวิธีที่จอห์นสันคอยช่วยเหลือเขาตลอดเส้นทางการเป็นนักแสดง “มีหลายคนเลย ที่คอยช่วยให้คำแนะนำกับผม แต่คนที่พร้อมจะช่วยผมมาเสมอ ก็คือดเวย์น จอห์นสัน ครั้งหนึ่งผมมีปัญหาด้านการแสดงที่แก้ไม่ได้สักที ผมเลยยื่นมือไปขอความช่วยเหลือจากจอห์นสัน จากนั้นเขาก็ส่งข้อความเสียงที่เต็มไปด้วยคำแนะนำความยาวกว่า 10 นาทีมาให้ผม” คีโอกันกล่าว คีโอกันและจอห์นสันพบกันครั้งแรกในงาน ‘Toronto International Film Festival’ ปี 2019 ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว คีโอกันเคยให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เมื่อปี 2019 เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “เมื่อผมพบกับดเวย์นครั้งแรก พวกเราใช้เวลาพูดคุยกันเยอะเลย ตอนสุดท้ายเขายังบอกอีกว่า ถ้าผมมีปัญหาอะไรสามารถบอกได้เลย แล้วเขาก็ให้เบอร์โทรศัพท์กับผม” ปัจจุบันคีโอกันสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการ ซึ่งเขากำลังจะมีผลงานเด่นกับบท โจ๊กเกอร์ ในหนัง ‘The Batman 2’ ซึ่งวางคิวฉายปี 2025 ที่มา : ladbible


The post Barry Keoghan เผย Dwayne Johnson คอยชวนสอนการแสดงอยู่ตลอด appeared first on #beartai.                              

แบร์รี คีโอกัน (Barry Keoghan) นักแสดงหนุ่มชาวไอริช ที่เพิ่งถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2023 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทบาท โดมินิก เคียร์นีย์ ในเรื่อง ‘The Banshees of Inisherin’ ออกมาเปิดเผยว่า ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) เพื่อนนักแสดงคนดัง เคยส่งข้อความเสียงยาวถึง 10 นาที เพื่อช่วยแนะนำเรื่องการแสดงให้กับเขา

เมื่อไม่นานมานี้ ขณะที่เขากำลังเดินสายให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ‘The Banshees of Inisherin’ คีโอกันได้พูดถึงวิธีที่จอห์นสันคอยช่วยเหลือเขาตลอดเส้นทางการเป็นนักแสดง

“มีหลายคนเลย ที่คอยช่วยให้คำแนะนำกับผม แต่คนที่พร้อมจะช่วยผมมาเสมอ ก็คือดเวย์น จอห์นสัน ครั้งหนึ่งผมมีปัญหาด้านการแสดงที่แก้ไม่ได้สักที ผมเลยยื่นมือไปขอความช่วยเหลือจากจอห์นสัน จากนั้นเขาก็ส่งข้อความเสียงที่เต็มไปด้วยคำแนะนำความยาวกว่า 10 นาทีมาให้ผม” คีโอกันกล่าว

คีโอกันและจอห์นสันพบกันครั้งแรกในงาน ‘Toronto International Film Festival’ ปี 2019 ซึ่งนับตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว คีโอกันเคยให้สัมภาษณ์กับ The New York Times เมื่อปี 2019 เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“เมื่อผมพบกับดเวย์นครั้งแรก พวกเราใช้เวลาพูดคุยกันเยอะเลย ตอนสุดท้ายเขายังบอกอีกว่า ถ้าผมมีปัญหาอะไรสามารถบอกได้เลย แล้วเขาก็ให้เบอร์โทรศัพท์กับผม”

ปัจจุบันคีโอกันสามารถก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการ ซึ่งเขากำลังจะมีผลงานเด่นกับบท โจ๊กเกอร์ ในหนัง ‘The Batman 2’ ซึ่งวางคิวฉายปี 2025

ที่มา : ladbible


The post Barry Keoghan เผย Dwayne Johnson คอยชวนสอนการแสดงอยู่ตลอด appeared first on #beartai.


Source: Barry Keoghan เผย Dwayne Johnson คอยชวนสอนการแสดงอยู่ตลอด
8
แนะนำเกม Survival Horror & Action Horror ที่ควรค่าแก่การกลัว!

ชาวเกมเมอร์อาจจะคุ้นหูหรือผ่านตากันมาบ้างกับเกมแนว Survival Horror และ Action Horror ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่ว่าถึงแม้จะมีแก่นของความสยองขวัญ (Horror) เหมือนกัน แต่ประสบการณ์ที่ผู้เล่นได้รับจะแตกต่างโดยสิ้นเชิง Survival Horror มีความต่างจากเกม Horror แท้ ๆ คือผู้เล่นสามารถโต้กลับหรือมีทางเลือกอื่นให้ได้ต่อกรกับศัตรูในเกมที่น่าเกรงขามและชวนขวัญผวา โดยในหลายเกมจะใช้นำเสนอปัจจัยในการเอาตัวรอดแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างที่ชัดที่สุดน่าจะเป็นซีรีส์ Resident Evil ในยุคสมัยแรก ๆ ที่จะจำกัดทรัพยากรของเราให้ไม่สามารถใช้ทิ้งใช้ขว้างได้ทั้งอาวุธกับจำนวนกระสุน ไอเทมรักษา ไปจนถึงความสามารถที่เราทำได้จะไม่ได้หวือหวา (อย่างเก่งก็มีแค่ความคล่องตัวที่สูงขึ้นใน Resident Evil 3 ที่เราเองจำต้องเป็นคนทำการหลบหลีกให้ถูกจังหวะ) แต่ในขณะที่ศัตรูกลับเต็มไปด้วยความอันตรายทั้งรูปลักษณ์และพลังเต็มกำมือพร้อมปลิดชีพเราได้เพียงไม่กี่ครั้ง Action Horror จะกลับกัน สัดส่วนของการเล่นจะหนักไปที่แอ็กชันบ้างก็ดุเดือด หรือบ้างก็เน้นเลือดสาดสะใจเข้าว่า ซึ่งตัวละครของเราโดยมากจะมีความสามารถที่ยืดหยุ่น มีระบบที่ช่วยในการพลิกแพลงสถานการณ์ แต่องค์ประกอบของความสยอง ทั้งจังหวะการเล่าของฉาก บรรยากาศไม่น่าไว้ใจ และศัตรูที่น่าเกรงขามยังคงครบถ้วน เกมเด็ดแนะนำสำหรับทั้ง 2 แนว 1. Resident Evil / biohazard HD REMASTER (Survival Horror) เป็นภาคที่นำมาพัฒนาใหม่จากเวอร์ชั่นดั้งเดิมให้มีภาพที่สวยคมมากขึ้นที่แม้จะเป็นเทคนิคแบบพรีเรนเดอร์แต่ด้วยรายละเอียดที่มากพอพร้อมแสงเงาที่จัดเต็ม ก็สามารถทำให้ความสยองขวัญส่งตรงถึงผู้เล่นได้มากกว่าต้นฉบับ ในขณะที่ด้านเกมเพลย์ก็ไว้ซึ้งคงเดิมที่คุ้นชินกันในสไตล์ Tank Control 2. Silent Hill Homecoming (Survival Horror) เป็น Silent Hill ภาคที่สามารถหาเล่นได้บน PC Performance ภาคนี้อาจจะไม่ค่อยน่าปลื้มใจนักแต่เป็นเกมแนว Suvival Horror ที่น่าสัมผัสประสบการณ์ 3. Resident Evil 7 […]


The post แนะนำเกม Survival Horror & Action Horror ที่ควรค่าแก่การกลัว! appeared first on #beartai.                              

ชาวเกมเมอร์อาจจะคุ้นหูหรือผ่านตากันมาบ้างกับเกมแนว Survival Horror และ Action Horror ซึ่งทุกคนรู้หรือไม่ว่าถึงแม้จะมีแก่นของความสยองขวัญ (Horror) เหมือนกัน แต่ประสบการณ์ที่ผู้เล่นได้รับจะแตกต่างโดยสิ้นเชิง

Survival Horror มีความต่างจากเกม Horror แท้ ๆ คือผู้เล่นสามารถโต้กลับหรือมีทางเลือกอื่นให้ได้ต่อกรกับศัตรูในเกมที่น่าเกรงขามและชวนขวัญผวา โดยในหลายเกมจะใช้นำเสนอปัจจัยในการเอาตัวรอดแตกต่างกันออกไป ตัวอย่างที่ชัดที่สุดน่าจะเป็นซีรีส์ Resident Evil ในยุคสมัยแรก ๆ ที่จะจำกัดทรัพยากรของเราให้ไม่สามารถใช้ทิ้งใช้ขว้างได้ทั้งอาวุธกับจำนวนกระสุน ไอเทมรักษา ไปจนถึงความสามารถที่เราทำได้จะไม่ได้หวือหวา (อย่างเก่งก็มีแค่ความคล่องตัวที่สูงขึ้นใน Resident Evil 3 ที่เราเองจำต้องเป็นคนทำการหลบหลีกให้ถูกจังหวะ)  แต่ในขณะที่ศัตรูกลับเต็มไปด้วยความอันตรายทั้งรูปลักษณ์และพลังเต็มกำมือพร้อมปลิดชีพเราได้เพียงไม่กี่ครั้ง

Action Horror จะกลับกัน สัดส่วนของการเล่นจะหนักไปที่แอ็กชันบ้างก็ดุเดือด หรือบ้างก็เน้นเลือดสาดสะใจเข้าว่า ซึ่งตัวละครของเราโดยมากจะมีความสามารถที่ยืดหยุ่น มีระบบที่ช่วยในการพลิกแพลงสถานการณ์ แต่องค์ประกอบของความสยอง ทั้งจังหวะการเล่าของฉาก บรรยากาศไม่น่าไว้ใจ และศัตรูที่น่าเกรงขามยังคงครบถ้วน

เกมเด็ดแนะนำสำหรับทั้ง 2 แนว

1. Resident Evil / biohazard HD REMASTER (Survival Horror)

เป็นภาคที่นำมาพัฒนาใหม่จากเวอร์ชั่นดั้งเดิมให้มีภาพที่สวยคมมากขึ้นที่แม้จะเป็นเทคนิคแบบพรีเรนเดอร์แต่ด้วยรายละเอียดที่มากพอพร้อมแสงเงาที่จัดเต็ม ก็สามารถทำให้ความสยองขวัญส่งตรงถึงผู้เล่นได้มากกว่าต้นฉบับ ในขณะที่ด้านเกมเพลย์ก็ไว้ซึ้งคงเดิมที่คุ้นชินกันในสไตล์ Tank Control

2. Silent Hill Homecoming (Survival Horror)

เป็น Silent Hill ภาคที่สามารถหาเล่นได้บน PC  Performance ภาคนี้อาจจะไม่ค่อยน่าปลื้มใจนักแต่เป็นเกมแนว Suvival Horror ที่น่าสัมผัสประสบการณ์

3. Resident Evil 7 (Survival Horror)

หลังจากภาค 4 – 6 (และภาคเสริมต่าง ๆ) Resident Evil 7 ได้กลับคืนสู่รากเหง้าของตัวเองชูเชิดความสยองพร้อมนำเกมการเล่นแบบเอาชีวิตรอดกลับมา พร้อมยังได้หวนกลับไปใช้มุมมองการเล่นแบบ First-Person Shooting ที่เดิมทีตั้งใจจะนำเสนอตั้งแต่ในภาคแรกสุดแต่ถูกฉุดไม่ให้ใช้เพราะยุคสมัย

4. Dead Space Remake (Action Horror)

สด ๆ ร้อน ๆ กับการกลับมาของ Dead Space เวอร์ชัน Remake ที่ออกมาเพียงไม่กี่วันแต่มียอดผู้เล่นแตะถึง 3 หมื่นในหนึ่งวัน นอกเหนือจากงานกราฟิกที่ร่วมสมัยด้วยขุมพลังจาก Frostbite Engine ทางด้านเกมเพลย์ก็ได้ปรับปรุงโฉมใหญ่ไร้จังหวะเก้กังตามแบบฉบับเดิม

5. Resident Evil 4 (Action Horror)

เป็นทั้งเกมและภาคในดวงใจของใครหลาย ๆ คน ภาคและเกมที่เป็นแบบให้เกมยุคหลัง ๆ ให้มีมุมมองการเล่นแบบข้ามหัวไหล่ ภาคนี้มีเกมเพลย์ที่สนุกเข้าถึงง่ายกว่าภาคแรก ๆ มากและกำลังจะต้อนรับการมาถึงของภาค Remake นั่นเอง

6.The Evil Within 2 (Action Horror)

เป็นเกมที่ออกมาในจังหวะที่ไม่ค่อยดีนัก แต่เป็นเกมที่หากใครได้ลองเล่นจะร้องว้าวไปตาม ๆ กันเพราะมาในภาคนี้ยกระดับจากภาคแรกอย่างก้าวกระโดด นี่คือเกมสยองขวัญเอาตัวรอดที่ทำออกมาดีไม่แพ้เกมรุ่นพี่เกมอื่น ๆ หรือแม้แต่เกมในยุคสมัยใหม่


The post แนะนำเกม Survival Horror & Action Horror ที่ควรค่าแก่การกลัว! appeared first on #beartai.


Source: แนะนำเกม Survival Horror & Action Horror ที่ควรค่าแก่การกลัว!
9
[ลือ] iPad mini รุ่นใหม่ มาปีหน้า ดีไซน์เดิม เน้นอัพสเป็ก

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้าใหม่แอปเปิลขาประจำ ทวีตอัพเดตข้อมูล iPad รุ่นใหม่ที่เขาได้มา ระบุว่าไม่น่ามี iPad รุ่นใหม่ออกมาในระยะเวลา 9-12 เดือนจากนี้ โดย iPad ตัวใหม่ที่จะออกมาในระยะใกล้สุดคือ iPad mini ใหม่ เริ่มผลิตช่วงต้นปี 2024


ทั้งนี้ไม่ชัดเจนว่า Kuo หมายถึงเฉพาะ iPad mini หรือหมายถึง iPad ทั้งหมดทุกรุ่น ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของ iPad mini เขาบอกว่าการออกแบบน่าจะใช้ตัวเดิม แต่เพิ่มสเป็กเช่นชิปรุ่นใหม่เข้าไป ทั้งนี้ iPad mini รุ่นที่ขายปัจจุบัน เปิดตัวมาตั้งแต่กันยายนปี 2021 จุดขายคือชิป A15 ใช้พอร์ต USB-C รองรับ Touch ID ที่ปุ่ม Power ด้านข้าง


Kuo ยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับ iPad จอพับได้รุ่นแรก ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้จะไม่มี iPad ใหม่ออกมาช่วงนี้ โดยบอกว่าอาจออกมาได้เร็วที่สุด?? ายในปี 2024 อย่างไรก็ตาม Ross Young ที่ปรึกษาด้านการผลิตชิ้นส่วนจอ?? าพ ได้มาตอบทวีตของ Kuo บอกว่าเขาได้ข้อมูลเรื่อง iPad รุ่นใหม่ปี 2024 ใช้จอ OLED เหมือนกัน แต่ไม่ได้ยินข้อมูลเรื่องจอพับได้


ที่มา: MacRumors [1], [2]
Source: [ลือ] iPad mini รุ่นใหม่ มาปีหน้า ดีไซน์เดิม เน้นอัพสเป็ก
10
JD Central ประกาศปิดให้บริการในประเทศไทย ตั้งแต่ 3 มีนาคม เป็นต้นไป

JD Central ผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ออกประกาศยุติการให้บริการ มีผลตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป โดยระบุสาเหตุว่าเป็นไปตามนโยบายของบริษัทแม่ JD.com ที่เน้นการขยายธุรกิจในต่างประเทศ โดยสร้างเครือข่ายซัพพลายเชนสำหรับการกระจายสินค้า และขนส่งสินค้าเป็นหลัก


สำหรับผลกระทบในส่วนลูกค้า ตัวแพลตฟอร์มจะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป การสั่งซื้อสินค้าผ่านร้านค้าทางการของ JD Central หรือ JD Central Official Store จะปิดให้บริการตั้งแต่ 23.59น. ของวันที่ 15 กุม?? าพันธ์ 2566 ตลาดกลางร้านค้าอื่น ๆ จะปิดให้บริการตั้งแต่ 23.59น. ของวันที่ 3 มีนาคม 2566


การจัดส่งสินค้าที่ทำคำสั่งซื้อเสร็จสมบูรณ์ ก่อนและ?? ายในวันที่ 3 มีนาคม 2566


ที่มา: JD Central ผ่าน Brand Inside


No DescriptionSource: JD Central ประกาศปิดให้บริการในประเทศไทย ตั้งแต่ 3 มีนาคม เป็นต้นไป
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 ... 10