ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้คอนแทคเลนส์-ป่วยภูมิแพ้ แล้วไม่ดูแลความสะอาด เสี่ยงติดไวรัสโควิด-19 ได้ง่าย ห  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4533
  • ดูรายละเอียด
ใครที่ใส่คอนแทคเลนส์อยู่เป็นประจำ หรือใครที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ต้องอ่านเนื้อหาที่เรานำมาฝากในวันนี้ เพราะหากเราใช้ชีวิตประจำวันโดยไม่ดูแลความสะอาดให้ดี ยิ่งเป็นช่วงที่เชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายอยู่ด้วย ก็ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสอันตรายได้อย่างไม่รู้ตัว โดย นพ.เอกเทศ ชันซื่อ ผู้อำนวยการแพทย์ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ ได้ออกมาตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องดวงตาและเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ปัจจุบัน ยังไม่มีการติดเชื้อผ่านทางดวงตา แต่ก็มีโอกาสที่จะติดได้ผ่านทางมือและนิ้วมือที่มาสัมผัสกับดวงตา ไปจนถึงบริเวณใบหน้า ซึ่งมีกลุ่มเสี่ยงอยู่ 2 กลุ่มด้วยกัน

 • กลุ่มที่ 1 ผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ : เนื่องจากจำเป็นจะต้องใช้นิ้วมือเพื่อสัมผัสดวงตาและบริเวณใบหน้ามากกว่าคนทั่วไป ด้วยเหตุนี้เชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อโรคชนิดอื่นๆ ที่แฝงตัว หรือติดมากับนิ้วมือของเรา ก็อาจไปสัมผัสเข้ากับดวงตา จมูก และปาก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เชื้อสามารถเข้าสู่ร่างกายได้ วิธีป้องกันที่ดีที่สุด คือการสวมแว่นสายตาแทนการใส่คอนแทคเลนส์ไปก่อนในช่วงนี้
 • กลุ่มที่ 2 ผู้ที่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ : อาการปกติที่มักจะเกิดเป็นประจำของผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้ คือ อาการคันตา ทำให้ติดขยี้ตาอยู่บ่อยๆ จึงมีโอกาสเป็นไปได้ว่าเชื้อโรคที่ติดอยู่กับมือเรา พอได้ไปสัมผัสกับใบหน้า ดวงตา จมูก และปาก ก็อาจทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้เช่นกัน วิธีป้องกันที่ดีที่สุด คือ เมื่อเกิดอาการ ไม่ควรเกา แต่ให้กินยาแก้แพ้ หรือใช้ยาหยอดตาเพื่อบรรเทาอาการทดแทน

  ดูแลดวงตายังไง ให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19
  เมื่อมีความจำเป็นต้องออกจากบ้าน แนะนำให้สวมแว่นตากันแดด กันลม หรือกันละอองเกสร สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ ซึ่งลักษณะของแว่นนั้นควรปิดด้านข้างให้มากกว่าแว่นกันแดดทั่วไป หรืออาจใช้แว่นแบบ Goggles ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ควรเอานิ้วไปสัมผัสกับดวงตาและใบหน้าระหว่างวันให้มากที่สุด ควรล้างมือบ่อยๆ ระหว่างวัน เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสทางการสัมผัสได้
  อ่านเพิ่มเติม : [url=https://www.sanook.com/health/]สุขภาพ[/url][/url]

  Tags : สุขภาพ, การดูแลสุขภาพ, ลดความอ้วน

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12