ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคโอกาสลำโพงบลูทูธยังไงประทานทำนองเสียงดี  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4451
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคช่องทางลำโพงบลูทูธอย่างไรแบ่งออกเสียงดีงาม

ต้องเห็นด้วยว่ายุคสมัย 2- 3 ปีที่ผ่านมาลำโพงไร้สายไม่ก็ที่เราเรียกกันติดปากว่า “ลำโพงบลูทูธ” ได้เข้ามีบทบาทในวงการเครื่องเสียงเป็นเหลือเกิน คนโดยมากต่างหาลำโพงบลูทูธมาใช้ด้วยสวัสดิภาพและการใช้งานครอบคลุม หมายความว่าเป็นได้ทั้งลำโพงคอม ลำโพงพกพา จนทำเอาแบรนด์ต่างๆเข็นลำโพงบลูทูธออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก จนถึงขั้นต้องมีปัญหาว่า “ลำโพงบลูทูธตัวไหนดี ?”  เพราะว่ามันมีนานารุ่นหลายปริมาตรจนทำให้คนฉงนและรอรีที่จะจับจ่ายทีเดียว

เหตุเพราะมีข้อสงสัยว่า เลือกลำโพงตัวไหนดีมาเต็มมาก วันนี้เราจะมาแนะนำตัววิธีการคัดเลือกลำโพงบลูทูธให้เหมาะสำหรับการใช้งานของเรา โดยมีเกณฑ์การปลงใจเลือกลำโพงหลักๆ ด้วยเหตุนี้

1. แห่งในการฟังเพลงผ่านลำโพงบลูทูธ : ถ้อยคำสถานที่เป็นหัวใจยิ่งใหญ่ที่สุดในการเลือกคัดลำโพงบลูทูธก็ว่าได้เพราะว่า สถานที่เล็ก และใหญ่นั้นใช้ลำโพงบลูทูธแต่และแบบให้สมควรไม่เหมือนกัน เพราะลำโพงบลูทูธมีหลายความจุตั้งแต่
- ลำโพงไซส์จิ๋ว เหมาะสมกับฟัง 1-2 คนในแถบขนาดเล็ก ดุจดัง ห้องนอน ควรนั่งติดกับลำโพงหรือห่างไม่เกิน 1 เมตร ถ้าฟังนอกสถานที่ก็ต้องฟังติดลำโพงจะได้ทำนองเสียงดีมัสดก
- ลำโพงสัดส่วนเล็ก – ฟังได้ 3-6 คน ท้องถิ่นขนาดเล็กถึงกลางราว 10-20 ตร.ม. ดังเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่นในคอนโด ฟังนอกสถานนั่งล้อมวงฟัง 5-6 คนได้สบายๆ นั่งห่างจากลำโพง 2-3 เมตรก็ยังได้เสียงที่ดีเยี่ยม
- ลำโพงปริมาตรกลาง –  ฟังได้ 5-10 คน ในตำแหน่งที่ตั้งขนาดกลางประมาณ 20-25 ตร.ม. เช่น ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องนอน สามารถฟังในวงปาร์ตี้ วงเหล้ากับเกลอฝูงได้สบายๆ
- ลำโพงความจุใหญ่ – สดับได้ 10-20 คน ในดลขนาดใหญ่ 30-40 ตร.ม. เหมือนกับ ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พกพาไปนอกที่ตั้งวางไว้ริมสระก็ให้เสียงปาร์ตี้ครื้นเครงถึงแม้จะวางไว้ห่างๆ ก็ยังได้ยินเสียงดังครอบคลุมอาณาบริเวณ

2. จำเป็นจะต้องต้องพกลำโพงบลูทูธไปปกติเพียงใด? : ความจุของลำโพงบลูทูธดำรงฐานะสิ่งประธานมากเช่นกัน ถ้าเรายังมีชีวิตอยู่คนพกพาลำโพงบ่อยแม่นมั่นว่าเราควรเลือกตั้งลำโพงที่มีขนาดเล็ก เฉพาะถ้าเล็กเกินไปก็จะให้เสียงไม่ทั่วถึงหรือดังเพียงพอ สิ่งที่ต้องคิดด้วยว่าการใช้งานก็คือ
- พกเรื่อยๆแต่มีรถเฉพาะตัว – ใช้ลำโพงที่มีความจุกลางถึงใหญ่ได้ ก็เพราะว่าเชี่ยวชาญหิ้วลำโพงไปวางไว้ในรถพอจะใช้งานจริงก็หนีบออกมานิดเดียว ขณะที่เดินถือก็แปปเดียวไม่ต้องหามมากมายก่ายกอง
- พกปกติแต่ไม่ได้ใช้รถส่วนตัวเที่ยว – ลำโพงขนาดเอียดถึงกลางเป็นไปได้เหมาะกว่าเพราะเก่งสะพายหลังใส่เป้เพราะว่าความง่ายดายในการเปลี่ยนที่ด้วย

3. เหยียบไปมากน้อยแค่ไหน โดนน้ำหรือไม่ทราย? : ปัญหาง่ายๆ คือ ดีฉันจะเอาลำโพงบลูทูธไปใช้งานในที่แตะต้องลุยในที่ลุยน้ำตากฝนเจอฝุ่นแค่ไหน? คนส่วนใหญ่จะพูดว่าใช้ลำโพงบลูทูธแค่ในห้องพกพาไปครั้งคราวบ้างไม่ได้ลุยท่วมท้นหรอกมั้ง แม้กระนั้นความจริงเรามักเอาลำโพงไปใช้ในสถานที่เสี่ยงๆ โดยไม่รู้ตัวยกตัวอย่างเช่น
- สถานใกล้น้ำ –  ที่ใกล้ตัวสุดๆ ตกว่า ใช้งานในสุขาระหว่างชำระล้างร่างกาย  ห่างมาหน่อยก็ริมสระน้ำระหว่างบริหารร่างกาย สวีทกับแฟนหน่อยก็ริมสระในห้องโรงแรมส่วนตัว หรือริมทะเล ฯลฯ ซึ่งภูมิประเทศพวกนี้มีการเสี่ยงที่จะทำเอาลำโพงเสียสูงมากเพราะมักจะเอามือเปียกๆ ไปจับลำโพงจัดหามา
- เลอะขี้เถ้า ดินโคลน ทราย – ทำเลที่มักมีคำถามมากสุดคือริมทะเลเนื่องจากวางไว้ใกล้ทรายซึ่งเข้าไปในตัวลำโพงง่ายดาย วางในแคมป์กลางป่า สามารถทำเอาดินเลอะได้ พวกนี้ก็ทำเอาลำโพงเสียได้เหมือนกัน

4. อายุแบตเตอรี่ : ลำโพงบลูทูธมีสัดส่วนแบตเตอรี่ไม่ดุล ถ้าเราหมายถึงคนไม่ชอบชาร์จบ่อยก็ชี้ช่องให้หาลำโพงที่ใช้ได้นาน ซึ่งโดยบ่อยลำโพงบลูทูธทำได้ใช้ได้ตั้ง 5 มหุรดี ไปจนถึง 30 ชั่วโมง เลยทีเดียว อันนี้ก็แล้วแต่ว่าดิฉันจะชอบใจการใช้งานอย่างไหน
5. Feature อื่นๆ ที่น่าสนใจ : เรื่องฟังก์ชั่นอื่นๆที่มีไว้ก็จะโปรดให้ตอบโจทย์การใช้งานลำโพงบลูทูธเพิ่ม
- Power Bank – ลำโพงบลูทูธบางรุ่นเก่งทำให้ตนเองเป็น power bank ได้ซึ่งก็ควรจะตอบโจทย์คนหลายๆ คนที่ไม่อยากฉวยของหลายชิ้งแต่กำหนดลำโพงตัวเดียวพอ
- ต่อลำโพงหลายตัวได้ ตัวอย่างเช่นเชี่ยวชาญเอาลำโพงบลูทูธ 2 ตัวมาเป็นลำโพงสเตอริโอซ้ายขวาได้ ซึ่งบางคนก็เอามาแทนลำโพงคอมเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลําโพง

Tags : ลำโพง bluetooth,ลําโพง

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12