ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: บิ๊นท์ สิรีธร ผุดโครงการ ธนาคารหน้ากาก  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dsmol19

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 574
    • ดูรายละเอียด
สวยใจบุญ บิ๊นท์ สิรีธร เปิดโครงการธนาคารหน้ากาก เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนหน้ากากอนามัย


เนื่องจากอยู่ในช่วงวิกฤตของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศในตอนนี้ ผู้คนจึงหันมาป้องกันตนเองจากไวรัสมากขึ้น ทำให้หน้ากากอนามัยขาดแคลนทั้งกับประชาชนและบุคลากรทางการแพทย์ ดังนั้นสาวสวยดีกรีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ จึงผุดโครงการดีๆอย่าง ธนาคารหน้ากาก เพื่อบรรเทาปัญหาในช่วงที่หน้ากากอนามัยขาดแคลนโดย บิ๊นท์ สิรีธร ได้เผยถึงโครงการครั้งนี้กับทีมข่าวว่า

โครงการนี้เกิดจากที่บิ๊นท์กับฟ้า เห็นว่าตอนนี้คนหาหน้ากากไม่ได้เยอะมาก หรือถ้าหาได้มันก็แพงมาก เลยมองว่าตรงนี้มันเป็นปัญหา อย่างตัวเราเองออกไปข้างนอกยังหาซื้อไม่ได้เลย ที่เจอก็จะมีแต่แพง ก็เลยคิดว่าเราจะแก้ปัญหายังไงให้มันแก้ได้ระยะยาว หมายความว่าในอนาคตเราเกิดปัญหาอีก ธนาคารหน้ากากจะเป็นคนที่เอาหน้ากากไปให้จะได้ไม่มีปัญหาหน้ากากขาดแคลน ช่วงนี้เป็นช่วงแรกของการทำโครงการนี้ คือช่วงสั่งจอง เป็นการเริ่มต้นในการระดมทุน ต้องการยอดสั่งจอง เพื่อระดมทุน ยิ่งมากและเร็วเท่าไหร่ก็จะผลิตออกมาได้เร็วเท่านั้น จะได้6-8สัปดาห์หลังจอง แต่เชื่อว่าถ้าเราผ่านช่วงนี้ไปได้มันจะไม่ขาดแคลนอีกเลย

คอนเซปต์จะเหมือนธนาคารเลือด เหมือนเวลาทั้งมีสงครามโลก พอวันหนึ่งขาดเลือด ธนาคารเลือดจะเป็นแหล่งสต็อคเลือด กระบวนการการสั่งคือ ในช่วงสั่งก็จะให้กรอกข้อมูลทางออนไลน์ ให้เขียนว่าต้องการเท่าไหร่ จำเป็นต่อเดือน ต่อปี เท่าไหร่ เพื่อลดการกักตุน เวลาสั่งจองก็จะได้หน้ากากไปใช้ แล้วจะได้บริจาคในครั้งเดียวหน้ากากที่ได้เอามาจากไหน?

ตอนนี้หน้ากากมาจากที่ธนาคารหน้ากากผลิตเอง อย่างที่บอกตอนนี้มันช่วงเริ่มต้น ต้องทำแบบนี้ไปก่อน เพื่อที่ในอนาคตไม่ขาดหน้ากากอนามัยอีก

ต้องการทุนเยอะขนาดไหน?

เป้าหมายของเราตอนนี้ต้องการหนึ่งร้อยล้านบาท คนเข้ามาร่วมโครงการ ต้องจองขั้นต่ำหนึ่งพันบาท ก็จะได้หน้ากากไปใช้ และบริจาคอีกครึ่งหนึ่งด้วย ในอนาคตเราอาจจะระบุได้ว่า บริจาคให้หน่วยงานไหน แต่เราก็จะให้หน่วยงานที่ขาดแคลนจริงๆ

กระแสตอบรับเป็นอย่างไร?

ต้องบอกว่าดีมากเลยค่ะ ก่อนมาทำโครงการรู้สึกว่ามันใหญ่เกินตัวมาก แต่ผู้ใหญ่ก็บอกว่าไม่มีอะไรใหญ่เกินไป เราทำเพื่อส่วนรวม ทำได้ เราก็เลยโอเค พอประกาศออกไป ทุกคนเห็นด้วยกระแสดีมากเลย บริจาคมาเยอะ เราได้เครื่องจักรมาแล้ว เพราะเราได้ทุนพอในการนำมาซื้อเครื่องจักร

เริ่มผลิตได้เมื่อไหร่?

จะอยู่ที่ประมาณ 6-8 สัปดาห์ค่ะ อยู่ที่คนช่วยประชาสัมพันธ์ด้วย มันก็อาจจะเร็วขึ้น

โครงการนี้จะเป็นระยะยาวไปเลยใช่ไหม?

ใช่ค่ะ จะยาวไปเลย จะอยู่กับคนไทยไปเลย และฝากให้กำลังใจกับคนไทย เรียกว่าช่วงนี้มันวิกฤติ ไม่ใช่แค่ไทย แต่มันทั้งโลก เชื่อว่ามันมีความรู้สึกหดหู่ อยากให้คิดว่ามันเข้ามาเพื่อทดสอบอะไรหลายๆอย่าง ต้องขอบคุณโควิดด้วยซ้ำ ได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง ที่สำคัญคือทำให้บิ๊นท์กล้าจะออกมาทำโครงการนี้ เป็นคนตัวเล็กๆคนหนึ่ง มาทำให้ประเทศเราผ่านไปได้ ดูแลสุขภาพให้ดี สู้ๆนะคะ


 

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12