ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: จีนออกกฎให้สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการลงทะเบียนเปิดใช้มือถือใหม่หรือเน็ตมือถือ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

beartai

  • บุคคลทั่วไป
จีนออกกฎให้สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการลงทะเบียนเปิดใช้มือถือใหม่หรือเน็ตมือถือ

facial recognition

เดิมทีการสมัครใช้งานโทรศัพท์มือถือใหม่และการทำสัญญาใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือในประเทศจีน จะใช้หลักฐานการยืนยันตัวตนเฉพาะบัตรประชาชนเท่านั้น แต่ยังมีช่องโหว่ให้สามารถปิดบังตัวตนเพื่อกระทำการฉ้อโกงได้ ดังนั้นตอนนี้จีนจึงตัดสินใจอย่างเด็ดขาดโดยออกกฎว่าตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมให้ทุกคนที่สมัครจะต้องสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนคู่กับการแสดงบัตรประชาชน ซึ่งจะเก็บอัตลักษณ์ที่แท้จริงของบุคคลเชื่อมเข้าสู่โลกดิจิทัล เพื่อลดการฉ้อโกงหลอกลวงทั้งหลาย แต่จะมีผลทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้บริการต่าง ๆ โดยไม่เปิดเผยตัวตนได้ และรัฐบาลจะสามารถคอยติดตามเช็กบิลผู้ที่ทำตัวต่อต้านได้ง่ายขึ้นด้วย เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่าจีนได้นำเทคโนโลยีการจดจำใบหน้ามาใช้ประโยชน์ทั้งในการติดตามและปราบปรามชนกลุ่มน้อย การติดตามนักท่องเที่ยวและรถยนต์ที่อยู่ในบัญชีดำ ซึ่งมีหลักฐานของการออกมาต่อต้านการจดจำใบหน้าในจีนอย่างแพร่หลาย ทั้งบนโซเชียลเน็ตเวิร์กและการฟ้องร้องบริษัทที่พยายามนำเทคโนโลยีนี้มาใช้งาน และรัฐบาลเคยออกมาสัญญาที่จะลดการใช้งานหลังจากที่มหาวิทยาลัยได้ทดสอบการจดจำใบหน้าเพื่อติดตามการเข้าเรียนของนักศึกษา ดังนั้นจึงไม่แน่ใจว่าหลังจากสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนแล้วภาพใบหน้าจะไม่ถูกนำไปผสมกับข้อมูลส่วนตัวเพื่อใช้งานอย่างอื่น ถึงแม้ว่าจีนจะนำไปใช้ประโยชน์ในการตามจับผู้กระทำผิด แต่อย่าลืมอีกมุมหนึ่งว่าอาจจะถูกแฮกเกอร์ฉกข้อมูลไปใช้ในการฉ้อโกงต่าง ๆ ได้เช่นกัน ที่มา : engadget   พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส แชร์โพสนี้


The post จีนออกกฎให้สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการลงทะเบียนเปิดใช้มือถือใหม่หรือเน็ตมือถือ appeared first on #beartai.facial recognition

เดิมทีการสมัครใช้งานโทรศัพท์มือถือใหม่และการทำสัญญาใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือในประเทศจีน จะใช้หลักฐานการยืนยันตัวตนเฉพาะบัตรประชาชนเท่านั้น แต่ยังมีช่องโหว่ให้สามารถปิดบังตัวตนเพื่อกระทำการฉ้อโกงได้


ดังนั้นตอนนี้จีนจึงตัดสินใจอย่างเด็ดขาดโดยออกกฎว่าตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมให้ทุกคนที่สมัครจะต้องสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนคู่กับการแสดงบัตรประชาชน ซึ่งจะเก็บอัตลักษณ์ที่แท้จริงของบุคคลเชื่อมเข้าสู่โลกดิจิทัล เพื่อลดการฉ้อโกงหลอกลวงทั้งหลาย แต่จะมีผลทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถใช้บริการต่าง ๆ โดยไม่เปิดเผยตัวตนได้ และรัฐบาลจะสามารถคอยติดตามเช็กบิลผู้ที่ทำตัวต่อต้านได้ง่ายขึ้นด้วย


เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่าจีนได้นำเทคโนโลยีการจดจำใบหน้ามาใช้ประโยชน์ทั้งในการติดตามและปราบปรามชนกลุ่มน้อย การติดตามนักท่องเที่ยวและรถยนต์ที่อยู่ในบัญชีดำ ซึ่งมีหลักฐานของการออกมาต่อต้านการจดจำใบหน้าในจีนอย่างแพร่หลาย ทั้งบนโซเชียลเน็ตเวิร์กและการฟ้องร้องบริษัทที่พยายามนำเทคโนโลยีนี้มาใช้งาน และรัฐบาลเคยออกมาสัญญาที่จะลดการใช้งานหลังจากที่มหาวิทยาลัยได้ทดสอบการจดจำใบหน้าเพื่อติดตามการเข้าเรียนของนักศึกษา


ดังนั้นจึงไม่แน่ใจว่าหลังจากสแกนใบหน้ายืนยันตัวตนแล้วภาพใบหน้าจะไม่ถูกนำไปผสมกับข้อมูลส่วนตัวเพื่อใช้งานอย่างอื่น ถึงแม้ว่าจีนจะนำไปใช้ประโยชน์ในการตามจับผู้กระทำผิด แต่อย่าลืมอีกมุมหนึ่งว่าอาจจะถูกแฮกเกอร์ฉกข้อมูลไปใช้ในการฉ้อโกงต่าง ๆ ได้เช่นกัน


ที่มา : engadget


 


พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส   

       
แชร์โพสนี้

       
       
       
   

The post จีนออกกฎให้สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการลงทะเบียนเปิดใช้มือถือใหม่หรือเน็ตมือถือ appeared first on #beartai.


Source: จีนออกกฎให้สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนในการลงทะเบียนเปิดใช้มือถือใหม่หรือเน็ตมือถือ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12