ร้านคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: พี่ทนนะน้องไหวหรอ ? OnePlus 7 Pro หน้าจอโดนเผาไม่เกิดผลกระทบ ตัวเครื่องอย่างแข็งหักงอไม่เข้า  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siamphone

  • บุคคลทั่วไป
พี่ทนนะน้องไหวหรอ ? OnePlus 7 Pro หน้าจอโดนเผาไม่เกิดผลกระทบ ตัวเครื่องอย่างแข็งหักงอไม่เข้า

[html]

OnePlus 7 Pro เปิดตัวได้ไม่นาน ก็เดินทางมาถึงมือจอมทำลายล้างอย่าง Zack Nelson จากช่อง Youtube JerryRigEverything ทันที และก็เช่นเคยตามธรรมเนียม เจ้าตัวก็จับ OnePlus 7 Pro มาทดสอบความแข็งแกร่งในแต่ละส่วน ให้เห็นกันแบบช็อตต่อช็อต

เริ่มแรกก็เป็นการทดสอบขีดข่วนบนหน้าจอแสดงผล ด้วยแท่งเหล็กแหลมระดับต่างๆ โดยผลที่ออกมา จะเริ่มเห็นรอยตั้งแต่ระดับที่ 6 และเป็รอยลึกลงไปในระดับที่ 7 ก็ถือว่าอยู่ในมาตรฐาน เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มีการเคลือบกระจก Gorilla Glass ก็จะเกิดรอบในระดับนี้เช่นกัน ส่วนที่สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ แม้ว่าจะมีรอยขีดข่วนระดับ 7 อยู่ก็ตาม

ต่อมาเป็นตรงส่วนกล้องป๊อปอัพ ตรงเลนส์ใช้กระจกปกป้องอย่างดี ไม่เกิดรอยขีดข่วนเมื่อโดนขูดด้วยใบมีดคัตเตอร์ แต่ตรงพื้นที่รอบข้างจะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย เพราะทำจากพลาสติก ในขณะที่รอบตัวเครื่องทำจากโลหะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียง, ปุ่มเพาเวอร์, ปุ่มปรับโหมดเสียง รวมไปถึงถาดซิม

ด้านหลังตัวเครื่อง OnePlus 7 Pro ก็มีการเคลือบด้วยกระจก Gorilla Glass ก็ไม่เกิดรอยขีดข่วนใดๆ จากใบมีดคัตเตอร์ รวมไปถึงเลนส์ของกล้องหลังทั้ง 3 เลนส์ ก็มีการปกป้องด้วยกระจกอย่างดี ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ยากเช่นกัน

มาถึงไฮไลท์เด็ดประจำการทดสอบ คือการเผาหน้าจอแสดงผล ปรากฏว่าหน้าจอ Fluid AMOLED ของ OnePlus 7 Pro ไม่เกิด Dead Pixel หรือพลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากใช้ไฟลนนานมากๆ ถ้าหากเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอ AMOLED ทั่วไปโดนไฟลนแค่ 20 วินาที หน้าจอจะเกิดรอย Dead Pixel และไม่คืนส


 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12