ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: เว็บ เป็นอย่างไร ทำอะไรได้ มีความหมายอย่างไร  (อ่าน 1336 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30016
    • ดูรายละเอียด
เว็บ
 

 
(Website) ความหมายของเว็บไซต์ ผลดีที่สำคัญ และส่วนประกอบต่างๆเว็บ เป็นสิ่งที่สังคมสมัยใหม่ก็ต้องรู้จักกันดี เพราะเป็นสื่อในการนำเสนอข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเว็บไซต์ก็มีองค์ประกอบหลายสิ่งหลายอย่าง และก็มีสาระต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างยิ่งความหมายของเว็บไซต์และส่วนประกอบต่างๆเว็บไซต์ (Website) หมายถึง หน้าเว็บเพจที่ทำขึ้น เพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆผ่านทางคอมพิวเตอร์และก็อินเทอร์เน็ต โดยจะมีหน้าเว็บเพจหลายๆหน้าที่เชื่อมโยงเข้ากับไฮเปอร์ลิ้งค์ เพื่อสามารถเปิดไปยังหน้าเพจต่างๆได้โดยง่ายแล้วก็ถูกจัดเก็บเอาไว้ภายใน www. (เวิลด์ไวด์เว็บไซต์) โดยเว็บไซต์จำนวนมากนั้นก็มีทั้งเว็บที่เปิดให้เข้าชมได้ฟรี และเว็บไซต์ที่จำเป็นต้องสมัครเป็นสมาชิกและก็เสียค่าบริการ ก็เลยจะเข้าใช้งานเว็บไซต์ได้ ซึ่งข้อมูลในเว็บไซต์ก็จะมีหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความปรารถนานำเสนอของผู้ครอบครองเว็บ การเรียกมองเว็บจะเรียกดูผ่านทางซอฟต์แวร์ ในรูปแบบของเบราว์เซอร์เว็บเบราว์เซอร์ (Web browser) คือซอฟต์แวร์ที่ใช้เพื่อสำหรับการท่องเว็บ และก็มีการจัดเก็บข้อมูลสารสนเทศต่างๆด้วยภาษาเฉพาะ ดังเช่นว่า ภาษา HTML ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับเป็นเครื่องมือในการติดต่อกับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเวิลด์ไวด์เว็บ นอกจากนั้นยังสามารถมองเอกสารในเว็บเซิร์ฟเวอร์ได้ ไม่ว่าเว็บเหล่านั้นจะแสดงข้อมูลในรูปแบบของภาพ ระบบมัลติมีเดีย รูปภาพหรือข้อความ ในตอนนี้โปรแกรมสำหรับท่องอินเตอร์เน็ตที่รองรับระบบ HTML 5 สามารถอ่าน CSS 3 ได้อย่างสวยงาม แล้วก็กำลังเป็นที่นิยมสูงที่สุด ก็มี 4 จำพวกดังต่อไปนี้

  • Internet Explorer
  • Mozilla Firefox
  • Google Chrome
  • Safari

โฮมเพจ (Home Page)


ก็คือหน้าแรกของเว็บไซต์เมื่อเปิดเข้าไปยังเว็บใดเว็บไซต์หนึ่ง โดยหน้าแรกนี้จะรวมรายการอาหารแล้วก็เรื่องราวต่างๆไว้มากมายก่ายกอง ซึ่งก็มีความจำเป็นมากมายก่ายกอง เนื่องจากถ้าหน้าแรกมีการวางแบบได้อย่างสวยงามรวมทั้งจัดหน้าอย่างมีความเรียบร้อยก็จะก่อให้ผู้ชมกำเนิดความพอใจแล้วก็ต้องการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเว็บเพจ (Web Page) ก็คือหน้าเอกสารต่างๆที่อยู่ในรูปของ HTML โดยจะพรีเซนเทชั่นข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆเป็นหน้าๆไป รวมทั้งใช้การเชื่อมโยงเพื่อสามารถคลิกไปหน้าเว็บเพจแต่ละหน้าได้ง่ายขึ้นเว็บ Static คือเว็บไซต์ที่แสดงผลลัพธ์ เพื่อความรู้หรือข้อมูลแก่ผู้เข้าชมเว็บเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถที่จะโต้ตอบหรือรับส่งข้อมูลกับผู้ที่เข้าชมเว็บได้ ซึ่งจำนวนมากแล้วเว็บจำพวกนี้ ก็จะเป็นเว็บ Gallery รูปภาพ เว็บของบริษัทหรือองค์กรต่างๆและเว็บให้ความรู้ทั่วๆไปเว็บไซต์ Dynamic เป็นเว็บไซต์ที่สามารถโต้กลับ และก็รับส่งข้อมูลระหว่างผู้เข้าชมกับเว็บไซต์ได้ ซึ่งเว็บไซต์พวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะมีระบบเว็บบอร์ด รวมถึง Social Media ประเภทต่างๆมีการลงทะเบียนสมัครสมาชิก หรือเป็นเว็บขายของออนไลน์ที่มีระบบแชทกับผู้ขาย เป็นต้น

Web Service


Web Service เป็นบริการด้านข้อมูล ซึ่งสามารถดึงข้อมูลของอีกเว็บหนึ่งไปแสดงผลลัพธ์ในอีกเว็บไซต์หนึ่งได้
Hosting เป็นพื้นที่ของคอมพิวเตอร์แม่ข่าย พื้นที่ผู้ให้บริการได้ทำจัดแบ่งมาให้เช่า โดยส่วนใหญ่จะมีการให้เช่าเป็นแบบรายเดือน ทุกปีหรือตามแต่ผู้ให้บริการระบุอินเตอร์เน็ต (Internet) เป็นตัวกึ่งกลางสำหรับในการเชื่อมต่อให้ผู้คนสามารถท่องเว็บไซต์ต่างๆได้อย่างง่ายดาย และช่วยทำให้กรุ๊ปองค์กร ธุรกิจหรือบริษัทสามารถพรีเซ็นท์ข้อมูลของตนลงบนอินเทอร์เน็ต ผ่านทางเว็บ เป็นการให้ความรู้และแลกข้อมูลข่าวสารต่อกันได้อย่างมีประสิทธิภาพประโยชน์ที่ได้รับมาจากวิธีการทำเว็บคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากวิธีการทำเว็บไซต์ ไม่เพียงแค่มีประโยชน์สำหรับในการพรีเซ็นท์ข้อมูล ให้กับผู้ใช้งานได้ทราบแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นประโยชน์ฯลฯ ตัวอย่างเช่นขยายวิถีทางสำหรับเพื่อการขายของและก็บริการ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ปรารถนาได้มากขึ้น และไม่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงเกินความจำเป็น บริการ: 1Belief รับทำการตลาดออนไลน์สำหรับเพื่อการทำธุรกิจร้านออนไลน์หรือขายสินค้าบนเว็บ จะมีผลให้มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ซึ่งก็คือโฮมเพจ และเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สู่ตลาดโลกเป็นการเสริมสร้างภาพรูปแบบของหน่วยงาน ร้านรวงรวมทั้งบริษัท ให้มีความน่าวางใจแล้วก็นำสมัยมากเพิ่มขึ้นมีความเป็นสากล ด้วยวิถีทางการติดต่อลูกค้าที่มากมาย ทั้งอีเมลล์ Facebook Line
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : website

Tags : เว็บไซต์, โปรไฟล์

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12