ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเขียนประวัติย่อสำหรับใช้สมัครงาน ภาษาอังกฤษยังไงจึงจะสามารถได้งาน มั่นใจ!  (อ่าน 300 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 29721
    • ดูรายละเอียด

 
สำหรับนิสิตที่พึ่งพิงจบใหม่มาหมาดๆอย่างแรกที่ต้องทำก่อนก็คือ ประวัติโดยย่อที่ใช้เพื่อสมัครงาน เพื่อจัดแจงสมัครงาน ก้าวแรกดี อย่างไรก็บรรลุความสำเร็จ ลองมาดู แนวทาง กลเม็ด การเขียน Resume เขียนอย่างไรให้ได้งาน มั่นใจๆ!!

แนวทางการเขียน Resume ภาษาอังกฤษ

#1 เริ่มต้นด้วยการเขียนเป็นภาษาไทยทดลองเริ่มเขียนทั้งหมดทุกอย่างด้วยภาษาไทย หลังจากนั้นลองแปลเป็นภาษาอังกฤษ เก็บรวบรวมข้อมูลสำคัญ ทั้งยังเรื่องราวเรียนรู้ ประวัติการทำงาน ประสบการณ์ฝึกฝนการทำงาน บริษัทจะได้ทราบจักเรามากที่สุด

#2 เขียนให้กระชับ เหิมใจความที่สุดการเขียนเรซูเม่ ควรจะให้อ่านง่าย เข้าใจง่าย มีความกระชับ รายละเอียดไม่ไม่จบสิ้น มีความครอบคลุมรวมทั้งลำพองใจความสูงที่สุด เจ้านายมิได้มีเวลามากสำหรับในการอ่าน ย้ำเขียนรายละเอียดที่จำเป็นจะต้องลงไปก่อน ไม่ควรเขียนความสามารถเกินจริง เพื่อนายจ้างได้รู้จะพวกเราคร่าวๆก่อน หากให้ความสนใจ ก็จะเรียกเรามาสัมภาษณ์ในตอนหลัง โดยธรรมดา ประวัติแบบย่อสำหรับเพื่อใช้ในการสมัครงานจะมีความยาวโดยประมาณ 1-2 หน้ากระดาษ บางคนมีประสบการณ์ที่มากกว่านั้น แต่ว่าก็ไม่สมควรเขียนให้ยาวเกินความจำเป็น คนอ่านบางครั้งก็อาจจะรู้สึกเบื่อได้

#3 จัดหน้ากระดาษด้วยการจัดลำดับลำดับความสำคัญเรซูเม่เป็นประวัติส่วนตัวของเราแบบอย่างคร่าวๆสำหรับในการเขียนพวกเราก็จำเป็นที่จะต้องลำดับความสำคัญของข้อมูลให้ดี โดยอาจเริ่มจากข้อมูลส่วนตัว อาทิเช่น ชื่อ ชื่อสกุล เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ที่อยู่ อีเมล วันเดือนปีเกิด ความสนใจพิเศษข้อมูลการเรียนรู้ ให้เริ่มจากการค้นคว้าที่ในที่สุดเป็นขั้นแรก ดังเช่น ปริญญาตรี การฝึกฝนพิเศษ กิจกรรมที่เคยทำ มัธยมศึกษาความสามารถพิเศษหรืองานที่ทำเวลาว่าง บริษัทจะได้พิจารณาว่าคุณมีความสามารถอะไรที่นำออกมาใช้เพื่อเป็นประโยชน์กับบริษัทได้บ้างประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เคยดำเนินการที่บริษัทไหน ตำแหน่งอะไร ช่วงเวลาที่ทำ หน้าที่ที่พวกเรารับผิดชอบอย่างย่อๆบุคคลที่สามารถยนต์อ้างอิงได้ เรซูเม่นั้นจะมีความน่าไว้วางใจเพิ่มขึ้น ถ้าเกิดมีชื่อรวมทั้งที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ของบุคคลอ้างอิงนั้น ยกตัวอย่างเช่น เจ้าหน้าที่รัฐ นักธุรกิจ เจ้าของกิจการ หัวหน้างานเก่าก็ได้ภาพถ่ายหน้าตรง ขนาด 1 นิ้ว แต่งตัวชุดอ่อนโยน ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน

#4 คำกริยาที่สำคัญ Resume ภาษาอังกฤษ เราควรจะเริ่มด้วยคำกริยา แทนการเขียนด้วยประโยคยาวๆคำกริยาที่ใช้หลายครั้ง ตัวอย่างเช่น accomplished (ทำสำเร็จ), collaborated (ร่วมมือ), encouraged (ช่วยเหลือ) เป็นคำกริยาเชิงบวกเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้เรซูเม่ของเรา ถ้าหากมีการฝึกหัดใช้ภาษาอังกฤษอยู่บ่อยๆจะยิ่งทำให้เขียนประวัติโดยย่อที่ใช้เพื่อสมัครงานได้ดิบได้ดีนะคะ

#5 ศึกษาเล่าเรียนบริษัทที่จะส่ง Resume จะต้องทราบก่อนว่าเราจะไปสมัครงานบริษัทแบบไหน ทำเกี่ยวกับอะไร ขอบเขตลักษณะงานเป็นราวไหน และพวกเราจะสมัครในตำแหน่งอะไร

#6 เช็คความถูกต้องชัดเจนทุกคราว การเขียนประวัติโดยย่อที่ใช้เพื่อสมัครงานภาษาอังกฤษ อย่าลืมตรวจดูตัวสะกด รวมทั้งไวยากรณ์ให้ถูกทุกครั้ง หากไม่มั่นใจ ลองให้ผู้ที่มีความชำนาญทางภาษาช่วยพิจารณา ตรวจดู เมื่อพบคำไม่ถูก ก็จะได้แก้ ทำให้เราไม่คลาดโอกาสที่จะได้สัมภาษณ์งาน รอบคอบไว้ก่อนดีกว่านะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เขียนเรซูเม่ เป็นภาษาอังกฤษ

Tags : เรซูเม่ ภาษาอังกฤษ,เรซูเม่,ทำเรซูเม่ ฟรี

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12