ร้านคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรผัดซีอิ๊วหมู รสเด็ด ทำกินได้ทำขายดี  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ citizen

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด

สูตรอาหารจานเดียว "ผัดซีอิ้ว" เป็นเมนูอาหารที่ทำง่ายๆ สะดวก แถมอร่อยอีกต่างหาก ทานกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เคล็ดลับความอร่อยของเมนูผัดซีอิ้วนี้อยู่ที่การผัดเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เข้ากันดีกับเครื่องปรุงและส่วนผสม ส่วนหมูที่ใช้ก็ควรใช้หมูหมักถึงจะหอมและนุ่ม สำหรับสูตรและวิธีทำผัดซีอิ้วที่ zabwer.com นำมาแนะนำนี้รับรองหอม อร่อย สามารถทำขายได้เลย….
ส่วนผสมi99bet
1.เส้นใหญ่ ถ้าเป็นเส้นแห้งแช่น้ำให้นิ่มแล้วลวกจนสุก ระวังอย่าให้เละ ล้างด้วยน้ำเย็นจากนั้นนำมาคลุกน้ำมันเล็กน้อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน 1-1/2 ถ้วย
2.เนื้อหมูหั่นบางและหมัก ½ ถ้วย
3.คะน้า (หั่นประมาณ 2-3 นิ้ว นำไปลวก และพักไว้) 3-4 ต้น
4.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
9.เต้าเจี้ยว ¼ ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่นสำหรับโรยหน้าเล็กน้อย
11.มะนาว ผ่าซีก
วิธีหมักเนื้อหมูi99bet
นำเนื้อหมูหั่นบาง ½ ถ้วยมาหมักด้วย กระเทียมบด ½ ช้อนโต๊ะ, น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ, แป้งมัน ½ ช้อนโต๊ะ, น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ, พริกไทยป่น 1/8 ช้อนโต๊ะ, ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันด้วยไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่ไข่ คนเบาๆให้ไข่เป็นแผ่น
ใส่หมูที่หมักแล้ว ผัดจนหมูสุก
เร่งเตาเป็นไฟแรงใส่เส้น ใส่ซีอิ้วดำ เต้าเจี้ยว ผัดให้เร็วและต้องผัดเบาๆ ระวังเส้นขาด
พอซีอิ้วดำคลุกเส้นทั่วและเส้นหอม ให้ใส่น้ำตาลกับน้ำปลาผัดจนแห้ง
ใส่คะน้าหรือผักอื่นๆ ที่ลวกแล้ว ผัดแค่พอเข้ากัน ตักใส่จานโรยพริกไทยป่นเล็กน้อยเสิร์ฟพร้อมกับมะนาว และน้ำส้มพริกดอง
เคล็ดลับความอร่อย
หมูที่หมักแล้วก่อนนำมาผัดจะหอมและนุ่มกว่าใช้เนื้อหมูสด
ผักควรลวกก่อนเพราะจะทำให้ผักมีสีเขียวน่าทานและผัดซีอิ้วไม่แฉะ
หากต้องการให้เส้นก๋วยเตี๋ยวมีสีดำสวยเสมอกัน ก็ให้นำเส้นก๋วยเดี๋ยวมาคลุกกับซีอิ๊วดำให้เข้ากันก่อนนำไปผัดi99bet
การผัดซีอิ้วต้องใช้ไฟแรงเส้นจึงจะหอม และอย่าคนเส้นแรง การคนเส้นเบาๆจะทำให้เส้นสวยและไม่ขาด
สำหรับคนที่ชอบเส้นหมี่ แนะนำให้ใช้เส้นไวไวแช่น้ำจนนิ่มแต่ไม่ต้องลวก แล้วพักให้สะเด็ดน้ำ ใส่น้ำมันในกระทะมากขึ้นอีกนิดหน่อย ตามสูตรจะประมาณ 1.5 ช้อนโต๊ะ ผัดไฟร้อนเส้นจะนิ่มเอง จากนั้นขั้นตอนทุกอย่างเหมือนกันตามข้างบน
ถ้าไม่ชอบผักคะน้า สามารถใส่เป็นกวางตุ้ง บล็อคโคลีหรือแครอทแทนได้