ซ่อมคอมพิวเตอร์สระแก้ว (ช่างหนุ่ม) โทร 081 6377767 รับซ่อมคอมพิวเตอร์ทุกชนิด รับซ่อมโน๊ตบุ๊ค รับซ่อมจอคอม LCD LED รับซ่อมปริ๊นเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ทุกชนิด บริการซ่อมนอกสถานที่ สถานที่ตั้ง เป็นร้านขายของชำอยู่ข้างธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ คลินิกหมอฟัน ทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสารเมืองแก้ว บ้านเลขที่ 97/131 ถนนสุวรรณศร ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว 27000 โทรมือถือ 081 6377767 โทรเบอร์บ้าน 037 242482 ขายอะไหล่คอมมือสอง http://notebooks.lnwshop.com Line ไอดี noom2662 อีเมล์ noom2662@gmail.com https://www.facebook.com/noomcoms/คอมพิวเตอร์สระแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกเช่าพระฮาร์ดดิส Hard Disk มอบเหมาะพร้อมทั้งการใช้งาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14788
    • ดูรายละเอียด
ทริคคัดเลือกจับจ่ายฮาร์ดดิส Hard Disk อุปการะเหมาะสมเข้ากับการใช้งาน

ในการฮาร์ดดิสก์(Hard Disk) นั้น ไม่ว่าจะเป็นน๊ตบุ๊คหรือไม่ก็พีชิ้นส่วน็ตาม จำนวนมากจะมีแบบการคัดกรองเพียงไม่กี่กรรมวิธี เพราะผู้ใช้หลายคนที่ไม่ได้ฮาร์ดดิสสนใจสเปคมากนักพร้อมด้วยไม่รู้ว่าดูไปเพราะอะไร คิดว่าทุกรุ่นก็เปรียบเสน้ำมือนกันหมด รู้แค่ว่าความจุได้ตามต้องการก็ครบแล้ว เท่านั้นอันที่จริงมียิ่งกว่านั้น ด้วยเหตุว่ายังมีอีกหลายเหตุการณ์ที่ต้องใส่ใจสมมติว่าพึงประสงค์ได้ฮาร์ดดิสที่ถูกใจพร้อมกับเข้าทีกับการใช้งาน อย่างเช่น

ความจุ : ดำรงฐานะสิ่งของแรกๆ ที่ผู้คนส่วนมากให้ความสำคัญเมื่อมีการup gradeฮาร์ดดิสเนื่อวางมือ้วยจำนวนมากโดยมากเจอปมปัญหาละแวกเรียบเรียงข้อมูลไม่แค่พอต่อการใช้งาน มากกว่าการที่ความทันทีไม่เพิ่มปริมาณ เนื่องด้วยเมื่อเครื่องช้า แรมพร้อมกับซีพียู โดยมากจะกลายเป็นผู้ต้องหารายแรกๆ ด้วยกันจำนวนมากก็ไม่ทันได้คิดว่าฮาร์ดดิสก์มีส่วนอยู่มากทีเดียว การเลือกสรรความจุขนาดใหญ่ให้เพียงพอต่อการใช้งานหรือเผื่อเหลือเผื่อขาดได้ ก็เป็นเรื่องที่ดี ถ้ามีสตางค์ก็ซื้อปริมาตรเยอะไว้ก็ไม่วายชนม์หาย เป็นพิเศษคนที่เล่นเกมหรือว่านิยมเห็บข้อมูลและชื่นชอบประดิษฐานโปรแกรม เหตุเพราะจะได้มีที่ตั้งแบ่งพาร์ทิชันด้วยกันจัดแบ่งได้ตามใจชื่นชม เพื่อจะในวันนี้ความจุของฮาร์ดดิสโน๊ตบุ๊คนั้นมีให้สังเกตถึง 1TB ไปแล้วไป

ความทันทีรอบ : (rpm) หรือ Revision per นาที เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ ด้วยเหตุว่าเป็นส่วนยิ่งใหญ่ที่ทำเอาฮาร์ดดิสก์ทำงานได้ด่วนขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอ่านข่าวหรือเข้าถึงข้อมูล ซึ่งในปัจจุบันนี้มีความกะทันหันให้เลือกสรรทั้ง 5400rpm และ 7200rpm ซึ่งเฉลี่ยอย่างชัดเจนด้วยแบบเขม็ดแขม่พลังงานหรือคนที่ปรารถนาความแรง ซึ่งโน๊ตบุ๊คโดยมากมักจะจะใช้ฮาร์ดดิสก์ 5400rpm เป็นหลัก ส่วนหนึ่งก็เพื่อให้สอดคล้องกับแบบการใช้งานนั่นเอง ก็เหมาะสมด้วยว่าคนที่ใช้งานทั่วไป ส่วนคนที่ต้องการความฉับพลันในแผนก 7200rpm นั้นหากจะทำไมได้เร็วมากขึ้นในการใช้งานทั่วๆ ไป เฉพาะถ้าใช้เพื่อให้งานหรือการเล่นเกมที่ต้องใช้งานไฟล์สัดส่วนใหญ่หรือมีปชายาณการถ่ายโอนข่าวที่มาก อย่างเช่นบนโน๊ตบุ๊คที่เป็นเวิร์กสเตชั่นหรือเพื่อจะเกมเมอร์ ถึงแม้ว่าจะใช้พลังงานมากกว่า 5400rpm อยู่บ้าง ในบางรุ่น ซึ่งจะคงไว้ที่โดยประมาณ 0.7A – 1.0A ฮาร์ดดิสเพียงนั้นก็คุ้มกับความไวที่ได้มานั่นเอง

ปชายาตรบัฟเฟอร์ : หมายความว่าอีกฮาร์ดดิสสิ่งหนึ่งที่มีจุดสำคัญไม่ปราชัยกันด้วยการใช้งานโน๊ตบุ๊ค เนื่องมาจากเป็นแคว้นด้วยพักข่าวคราวที่ช่วยเหลือให้การเปิดข่าวสารเดิมๆ ที่ใช้อยู่ทุกทีหรือไม่เรียกไฟล์รอบรู้รวดเร็วขึ้น พูดง่ายๆ คือ บัฟเฟอร์นี้ยิ่งนักมีมากยิ่งนักดี ในเวลานี้บัฟเฟอร์ที่มีอยู่บนโน๊ตบุ๊คจะอยู่ที่โดยประมาณ 8-64MB ขึ้นอยู่กับฮาร์ดดิสก์ในเฉพาะละรุ่น แต่ในส่วนนี้หากมีหนทางเลือกสรรได้ บัฟเฟอร์ความจุใหญ่ตรงใจการใช้งานได้ดิบได้ดี ทั่วในซีกของซอฟต์แวร์รากฐานพร้อมทั้งการเล่นเกม

SSD ทันใจ แรง ขนาดนั้นไม่จุ เพื่อให้คอเกมกับกรหน้าที่อย่างโดยจริง : เจาะจงเลือก SSD เป็นฮาร์ดดิสก์แบกรณีี่ทราบกันดีว่าปราศจากซึ่งกลไกที่ใช้ในการเคลื่อนไหวอีกหลังจากนั้น ขนาดนั้นใช้เมมโมรีในต้นร่าง NAND Flash มาเป็นตัวจัดเรียบเรียงข่าวสาร ทำให้โดดเด่นในเรื่องราวของ ความร้อนน้อย ประหยัดพลังงาน ที่สำคัญ ไม่ต้องหมุนจานเพลตเพื่อหาข่าวสาร จึงเป็นเหตุให้การอ่านข้อมูลรวดกะทันหันกว่าฮาร์ดดิสก์จานกรอหลายทันตัว ส่วนใหญ่พิศศักยภาพได้จากข้อมูลการ Read/Write ที่ขีดเส้นเอาไว้ ว่ามีความไวมากน้อยเพียงใด จึงเข้าทีอย่างมากกับการนำมาใช้บนโน๊ตบุ๊ค เนื่องมาจากเอาใจช่วยให้กระเบียดกระเสียรไฟได้บ้างและลดความร้อนที่เกิดขึ้นบนตัวเครื่องได้เยอะทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานซอฟต์แวร์เฉพาะทาง อย่างเช่น งานกราฟิกหรือตัดต่อก็จะเห็นผลไลดลง่างชัดแจ้ง เช่นไรก็ดี ถ้าคัดเลือก SSD จะมีความกะทันหันในการทำงานที่สูงกว่า HDD อย่างเห็นได้ชัด แค่นั้นก็มีข้อจำกัดคือ เมื่อเปรียบกับรายการจ่ายที่เกิดขึ้นด้วยกันความจุได้นั้นก็เป็นเหตุให้หลายคนลังเลอยู่ไม่น้อย พูดเรียบง่ายคือ HDD มีฮาร์ดดิสราคาต่อหน่วยที่ คิดยังไม่ตาย x บาท/GB เหล่า SSD นั้นคิดถึงเป็น xx บาท/GB ให้แตกต่างกันหลายทบเลยเชียว

Seagate Momentus XT ตัวจริง ชำรุดงจริง เหตุการณ์ Hybrid : เป็นฮาร์ดดิสก์ในแบบ Hybrid จากค่าย Seagate ซึ่งเป็น SSHD ในช่วงแรกที่เรียกว่าฝ่ากระแสวิจารณ์อย่างแรงกล้า ในการนำเสนอไฮเทคใหม่ให้ผู้ใช้มั่นใจ ซึ่งก็ก้าวมาถึงจุดที่เรียกได้ว่าเป็น SSHD ที่เข้าถึงผู้ใช้ไแย่่างเต็มฝีจักรในยุคนี้ ซึ่งการบริหารของ SSHD ของทาง Seagate นี้ก็ตรงไปตรงมา ด้วยแบบหลักเป็นฮาร์ดดิสก์จานหมุนความจุสูงเป็นตัวหลักพร้อมทั้งมี SSD NAND Flash ทำหน้าที่เป็นตัว Caching หรือบันทึกข่าวที่ใช้งานบ่อยรวบรวมไว้ เพื่อจะการเรียกใช้งานที่ทันทีทันใด ที่สำคัญคือ ช่วยเหลือให้การบูตเครื่องสามารถด่วนขึ้น เสมอเหกรนกับการใช้ SSD นั่นเอง โดยในช่วงปัจจุบันมีในรุ่นที่สมญานามว่า Seagate Momentus XT ความจุในรุ่นเล็กสุดอยู่ที่ 250GB ด้วยกันสุดยอดที่ 1TB ซึ่งมากับ SSD ที่เป็น Cache ในลำดับชั้น 8GB ทำการทำงานร่วมกับฮาร์ดดิสจานแกว่ง 7200rpm ซึ่งก็ดูจะมาถึงคู่ลงตัวกันเลยทีเดียว

WD ก็มี Hybrid Drive เหน้ำมือนกับกัน : WD Black2 เป็น Hybrid Drive ทิ้งค่าย WD ขนาดนั้นใช้ชื่อระบบนี้ว่า Dual-Drive โดยส่วนดีของไดร์ฟตัวนี้อยู่ที่การนำเอาฮาร์ดดิสแบบ SSD พร้อมด้วย HDD ที่เป็นจานหมุนมาทำการทำงานร่วมกัน ซึ่งกอบด้วย SSD ขนาด 120GB และฮาร์ดดิสก์ 1000GB โดยทำงานทะลุชนิดสัญญาณเพียงเส้นเดียว นั่นก็หมายถึงว่า SSD ที่มีอยู่นั้น หนักเกินทำงานเป็นเพียงแค่ Cache ธรรมดาเนื่อหยุด้วยการบัฟเฟอร์ทั่วไป ขนาดนั้นยังรองรับการวางโปรแกรมรวมทั้งการจัดรวบรวมข่าวคราวได้ด้านในตัว โดยที่ร่างแบบมาเพื่อเกมเมอร์ด้วยกันผู้ใช้งานระดับน้ำมือภารกิจ ที่ประสงค์ความด่วนในการทำงานที่พร้อมกับความจุที่มากขึ้นกว่า SSD เท่านั้นเกี่ยวกับคนที่ชมชอบฮาร์ดดิสก์ในแบบ Dual-Drive นี้ไม่แน่อาจจะต้องกระเป๋าหนักสักนิดสักหน่อยนึง เนื่อยกเลิก้วยสนนค่าสูงถึง 299 USD คิดเป็นสตางค์ไทยก็โดยประมาณ 9 พันกว่าบาทเท่านั้นเอง ที่สำคัญเพราะว่าฮาร์ดดิสในเน้ำมืองไทยไม่แน่อาจต้องเฝ้าคอยไปสักยุคสมัยกว่าที่จะจะได้ลูบไล้ Dual-Drive จาก WD รุ่นนี้ แล้วต้องลุ้นกันอีกทีว่าสนนราคาจะอยู่เท่าไรในการวางท้องตลาด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : harddisk

Tags : ฮาร์ดดิส,ฮาร์ดดิสก์

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12