คอมพิวเตอร์สระแก้ว

นานาสาระ => ข่าวสาระเทคโนโลยีเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์วันนี้ อัพเดตทุกวัน ! => ข้อความที่เริ่มโดย: skyzy.z88 ที่ พฤษภาคม 29, 2020, 11:05:08 PM

หัวข้อ: เก้าอี้ผู้บริหารที่ดี คืออะไร?
เริ่มหัวข้อโดย: skyzy.z88 ที่ พฤษภาคม 29, 2020, 11:05:08 PM
เก้าอี้ผู้บริหารที่ดี เป็นอย่างไร?
เมื่อเวลาส่วนมากของคนเราออฟฟิศหมดไปกับการนั่งทำงานจะทำเช่นไรให้การดำเนินงานในทุกวันไม่เป็นผลเสียต่อสุขภาพ การให้ความสนใจต่อเก้าอี้ดำเนินงานของพวกเราก็เลยเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลยเก้าอี้ผู้บริหาร (https://blogbanban01.blogspot.com/2019/10/6.html)ที่ดีควรเป็นยังไงลองไปดูกัน

ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการเก้าอี้ผู้บริหารอย่างมีคุณภาพ

เนื่องมาจากผู้บริหารจะใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวันรวมทั้งแต่ละครั้งที่นั่งก็ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ อย่างการนั่งประชุมปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเป็นน้ำหนักของร่างกายที่กดทับลงรอบๆสะโพกและก็ก้น โดยเหตุนี้องค์ประกอบต่างๆของเก้าอี้ผู้บริหารจึงจำต้องรองรับการใช้แรงงานหรือการนั่งเป็นระยะเวลานานเบาะเก้าอี้ก็เลยไม่สมควรแข็งเหลือเกิน และไม่นุ่มจนกระทั่งทำให้นั่งลำบาก แล้วก็เสียบุคลิก รวมทั้งรอบๆที่สำหรับพิงหลัง เมื่อนั่งนานๆอาจจะเกิดความร้อนสะสม และอับชื้นโดยเฉพาะสำหรับผู้ใช้งานเก้าอี้ที่มีรูปร่างใหญ่ การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องเกี่ยวกับการระบายอากาศจึงเป็นสิ่งสำคัญ

จำต้องใช้งานได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
เพราะมีการคิดกลไกเพื่อช่วยสำหรับการปรับเปลี่ยนส่วนต่างๆของเก้าอี้ให้เข้ากับสรีระแล้วก็การใช้งานได้ผู้คนจำนวนมากด้วยเหตุนั้นกลไกที่มากับเก้าอี้ ควรมีการคิดรวมทั้งออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่สลับซับซ้อน และไม่จำเป็นต้องออกแรงมากเกินความจำเป็นเก้าอี้ผู้บริหาร ผู้ใช้งานทั่วๆไปสามารถทำความเข้าใจกลไกต่างๆของเก้าอี้ได้อย่างเร็ว ไม่ว่าจะเป็นกลไกของล้อเลื่อน การปรับระดับสูงต่ำของเก้าอี้ ความลึกตื้นของเบาะนั่ง และที่วางแขนทั้งปวงนี้จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

วางแบบดูดีก็เป็นสิ่งสำคัญต่อภาพลักษณ์
ปัจจัยที่เก้าอี้ผู้บริหารถึงจำเป็นต้องวางแบบให้ออกมาดูดีก็เพราะเหตุว่าเก้าอี้ผู้บริหารถือเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นภายในห้องทำงานหรือห้องที่ใช้สำหรับการประชุมการเลือกเก้าอี้ซักตัว ก็เลยจำเป็นต้องพิจารณาทั้งเรื่องทรงและสีสันที่พอดีและก็กับการตกแต่งห้องและเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆนอกเหนือจากนั้นวางแบบที่มีความงดงาม เรียบหรู หรือล้ำสมัยเป็นอีกหนึ่งจุดที่แสดงถึงภาพลักษณ์ แนวทางแล้วก็รสนิยมของทั้งยังผู้บริหารและก็หน่วยงานได้ดิบได้ดีอีกด้วยเก้าอี้ผู้บริหาร

ช่วยทำให้นั่งดำเนินงานได้ในท่าที่ถูกหลัก Ergonomics
ผู้บริหารโดยมากใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้เพื่อปฏิบัติงานวันละหลายชั่วโมงความอ่อนแรงคงจะเกิดเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยเหตุนั้นการออกแบบสิ่งที่มนุษย์จำเป็นต้องใช้งานติดตัวเป็นระยะเวลานานๆจะละเลยเรื่องของหลัก Ergonomic ไม่ได้ โดยเฉพาะการออกแบบเก้าอี้ผู้บริหาร เพราะเก้าอี้เป็นสิ่งที่ใช้หลัก Ergonomic เป็นเกณฑ์สำหรับในการหารูปทรงที่พอดีกับสรีระมนุษย์ในการผลิตเก้าอี้ออกมาซักตัว เพื่อให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย แล้วก็ดีต่อร่างกาย โดยหลักการ Ergonomic สำหรับเก้าอี้ผู้บริหารที่ดีเป็น ควรต้องทำให้ส่วนต่างๆของร่างกายอยู่ในอิริยาบถที่สมควร ทั้งยังศีรษะ คอ หลัง ก้น ศอก ต้นขาหัวเข่า เท้า และปรับเปลี่ยนได้ตามสรีระของผู้ใช้แต่ละคน
 

Tags : เก้าอี้ทำงาน